เยอรมันบู๊ฝรั่งเศส

คืนนี้ ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก มีคู่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง เมื่อ เยอรมัน ซึ่งผิดหวังมาจากการตกรอบในฟุตบอลโลก เตรียมจะขอแก้มือในนัดนี้ แต่พวกเขาต้องเจองานหินเมื่อต้องพบกับแชมป์ฟุตบอลโลกหนล่าสุดอย่าง ฝรั่งเศส วันนี้เวลา 01.45 น. เตรียมรอดูกันได้เลย แต่ก่อนอื่นเรามาเรียกน้ำย่อยด้วยประเด็นเด็ดกันก่อนเลย

อย่างที่ทราบกันดีว่า วันนี้จะเป็นการประเดิมใช้ลีกรูปแบบใหม่ของยูฟ่า ซึ่งเรียกว่า ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก โดยความน่าสนใจอยู่ที่ลีก A ที่เต็มไปด้วยทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรปทั้งนั้น สำหรับสองทีมนี้จะอยู่ในกลุ่ม 1 ซึ่งประกอบไปด้วย ฝรั่งเศส, เยอรมัน และฮอลแลนด์ เห็นชื่อทีมทั้งสามทีมแล้วต่างเคยเป็นแชมป์โลกกันมาทั้งนั้น ฝรั่งเศสกำลังอยู่ในจุดพีค ส่วนเยอรมันกำลังผลัดใบมาใช้ดาวรุ่ง ด้านฮอลแลนด์ต้องขอกู้หน้าตัวเองหลังจากอดไปฟุตบอลโลก ใครจะได้เข้าไปรอบรองชนะเลิศมารอดูกัน

  กลายเป็นประเด็นดราม่าลากยาวตั้งแต่ก่อนฟุตบอลโลกยันหลังฟุตบอลโลกกันเลยทีเดียว แฟนบอลและนักการเมืองในเยอรมันวิจารณ์ โอซิล อย่างหนักกับภาพที่เขาถ่ายรูปกับ เรจิป ทายยิป แอร์โดอัน ประธานาธิบดีตุรกี ลามไปถึงการเหยียดปูมหลังรากเหง้าความเป็นชาวตุรกีของโอซิล ยิ่งไปกว่านั้นเขาถูกวิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่นในฟุตบอลโลกที่ผ่านมา จนสุดท้าย โอซิล ทนไม่ไหวต้องประกาศเลิกเล่นทีมชาติหลังจบฟุตบอลโลก พร้อมร่ายยาวว่า สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมันไม่ให้ความเคารพกับเขา

แน่นอนว่าการอำลาทีมชาติในวัย 29 ปีไม่ใช่เรื่องดีกับเยอรมันแน่ ยิ่งตอนนี้แนวรุกยังขาดประสิทธิภาพอย่างมาก การขาดหายไปของเขาอาจจะยิ่งทำให้ทีมลำบากมากขึ้นไปอีก ต้องมาดูกันว่า เลิฟ จะมีวิธีรับมือกับปัญหานี้อย่างไร ส่วนหมายเลข 10 ของโอซิล จะถูกส่งต่อให้กับ ยูเลี่ยน บรันด์ท กองกลาง ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่นได้สวมใส่ในวันนี้ อ่านต่อได้ที่ http://www.22n-catering.com/?p=507

 

แหล่งข้อมูล : SIAMSPORT