5 เคล็ดลับสำหรับการแก้ไขบ้านทรุดทั่วไป

บ้านทรุด สำหรับการบำรุงรักษาที่บ้านของคุณอาจรู้สึกอยากไปข้างหน้าและจ้างผู้รับเหมามืออาชีพมากกว่าไปเส้นทาง DIY เจ้าของบ้านส่วนใหญ่รู้สึกว่าการซ่อมแซมบ้านเป็นโครงการที่ซับซ้อนและงานเหล่านี้ควรถูกทิ้งให้เป็นมืออาชีพ พวกเขากลัวว่าพวกเขาจะทำให้เกิดความเสียหายเพิ่มเติมในขณะที่ทำโครงการซ่อมแซมบ้าน แต่ถ้าคุณมีแผนในสถานที่ที่คุณสามารถทำโครงการใด ๆ ด้วยตัวคุณเอง นี่คือเคล็ดลับง่ายๆในการซ่อมบ้านทรุดซึ่งสามารถช่วยคุณในโครงการซ่อมแซมของคุณได้

  1. ห้องสุขา ถังห้องน้ำของคุณไม่ควรมีการรั่วซึม หากต้องการตรวจสอบว่ามีการรั่วไหลคุณควรใส่สีอาหารในถังและกลับมาหลังจากผ่านไปสักครู่ ถ้าน้ำในชามเป็นสีชมพูคุณจำเป็นต้องแก้ไขปัญหาการรั่วซึม การใส่ลูกปลั๊กอาจช่วยแก้ปัญหานี้ได้
  2. ก๊อกน้ำ ก๊อกน้ำของคุณอาจเริ่มรั่วถ้าเครื่องซักผ้าชำรุด จริงๆแล้วเครื่องซักผ้าที่ทำจากก๊อกน้ำทำจากยางและสึกหรอได้อย่างรวดเร็ว ในการแก้ไขปัญหาทั้งหมดที่คุณต้องทำก็คือปิดน้ำประปาแล้วเปลี่ยนที่จับก๊อกน้ำ
  3. เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า ควรตรวจสอบท่อน้ำประปาเป็นประจำ นอกเหนือจากนี้คุณอาจต้องการตรวจสอบสายน้ำประปาของเครื่องซักผ้าเป็นประจำทุกปี ถ้าทำด้วยพลาสติกคุณควรเปลี่ยนพวกเขาหลังจากไม่กี่ปี แต่ถ้าปลายโลหะเป็นสนิมคุณต้องแทนที่ทันที เท่าที่เครื่องเป่าไปคุณควรทำความสะอาดหน้าจอผ้าสำลีเป็นประจำ นี่เป็นสิ่งสำคัญหากคุณต้องการป้องกันไฟ นอกเหนือจากนี้การทำความสะอาดยังจะทำให้องค์ประกอบความร้อนอีกต่อไป
  4. เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องทำน้ำอุ่นควรได้รับการบำรุงรักษาให้มีอายุการใช้งานยาวนาน นอกจากนี้ค่าบำรุงรักษาของเครื่องใช้เหล่านี้จะช่วยป้องกันความเสียหายเพิ่มเติม เครื่องทำน้ำอุ่นควรระบายทิ้ง หากต้องการทำเช่นนี้คุณควรหยุดจ่ายน้ำ ต่อไปคุณควรเชื่อมต่อท่อเพื่อให้เหมาะสมกับท่อระบายน้ำที่ด้านล่างของถังแล้ววางปลายอีกด้านหนึ่งซึ่งคุณจะไม่ได้รับความเสียหายจากน้ำเช่นถนนรถแล่น คุณควรเปิดก๊อกน้ำร้อนอื่น ๆ ทั้งหมดในบ้านของคุณและเปิดวาล์วระบายน้ำอีกครั้ง ตอนนี้คุณควรกลับมาใช้น้ำประปาเพื่อกำจัดตะกอนในถัง แค่นั้นแหละ.
  5. ท่อประปา คุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำด้านล่างหากต้องการให้ท่อน้ำประปาของคุณปราศจากสิ่งอุดตัน

อย่าเทน้ำมันและไขมันในท่อระบายน้ำเนื่องจากเป็นสาเหตุหลักของการอุดตันท่อ คุณควรใช้ที่กรองเส้นผมสำหรับท่อระบายน้ำที่บ้านของคุณ ผมเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของปัญหาในห้องน้ำ คุณควรป้องกันไม่ให้เส้นผมเข้าสู่ท่อประปาของคุณ หากห้องน้ำหรืออ่างอาบน้ำถูกบล็อกคุณสามารถใช้งูระบายน้ำเพื่อเปิดห้องน้ำหรืออ่างอาบน้ำใหม่ได้ ในทางตรงกันข้ามถ้าอ่างล้างจานถูกปิดกั้นคุณสามารถลองพรวดพราดก่อนที่จะใช้งูระบายน้ำ

ดังนั้นด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ในใจคุณสามารถทำงานแก้ไขบ้านทรุดได้หลายแบบด้วยตัวคุณเอง